Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

8875


 Review & Test     X-Station 25 : Synthesizer and Audio MIDI Controller     11/24/2006    Tum Pink Panther

X-Station 25 : Synthesizer and Audio MIDI Controller By Tum Pink Pantherไอ้เจ้า X-Station ตัวนี้ หน้าตาดูคล้ายๆ เหมือนจะเป็นคีย์บอร์ดตัวเล็กๆ ธรรมดา แต่แท้ที่จริงแล้ว X-Station คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตงานดนตรีที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ซึ่งถ้าคุณได้ทำการติดตั้งกับคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว นั่นก็เท่ากับว่าคุณมี Workstation เคลื่อนที่ไว้สำหรับการผลิตงานดนตรีเลยทีเดียว ถ้าเปรียบเทียบเจ้า X-Station ตัวนี้กับอุปกรณ์สำนักงานแล้วล่ะก็  มันก็คือ All-in-one นั่นเอง คือมีทั้ง Fax, Printer, Scanner และ Copier อยู่ในเครื่องเดียวกัน  กล่าวคือ เจ้า X-Station ตัวนี้เป็นทั้ง MIDI Interface & Controller, Audio Interface, Synthesizer และ Phantom powered mic pre อยู่ในเครื่องเดียวกัน และอีกทั้งการออกแบบที่ทำให้ X-Station มีน้ำหนักเบาและสะดวกต่อการพกพาไปสร้างสรรค์งานดนตรีตามที่ต่างๆ  เราลองมาดูสิ่งที่น่าสนใจสำหรับ X-Station ตัวนี้กันดีกว่า...

เริ่มทดสอบ

Audio & MIDI Interfaces
สำหรับฟังก์ชั่นการบันทึกเสียงของ X-Station นี้ ในส่วนของ Input จะสามารถรับได้ทั้ง XLR และ phone jack ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อมี XLR ให้ ก็น่าจะมี phantom power ไว้ให้ด้วย เพื่อรองรับ Condenser Microphone และในส่วนของ Output จะเป็นแบบ phone jack และ S/PDIF และที่สำคัญคือ ระบบการบันทึกเสียงของ X-Station จะเป็นแบบ Zero-latency นั่นคือการปราศจากความหน่วงทางเวลาของสัญญาณเสียงในการ Recording & Monitoring สำหรับในส่วนของ MIDI นั้น X-Station นอกเหนือจากการเป็น MIDI Interface แล้ว ยังทำหน้าที่เป็น Controller อีกด้วย ซึ่งจะสามารถควบคุมการทำงานของ Sequencing Software ต่างๆได้ เช่น Cubase และ Logic Audio และที่แน่นอนคือ คุณสามารถต่อพ่วงกับอุปกรณ์ MIDI ของคุณได้อย่างสะดวกด้วย 1 MIDI input และ 2 MIDI output

Synthesizer
สำหรับฟังก์ชั่น Synthesizer ของ X-Station นี้ ดูเหมือนจะเป็นความโดดเด่นของเค้าเลยทีเดียว ด้วยการควบคุมการทำงานของ DSP (Digital Signal Processor) ทำให้ X-Station ผลิตเสียงออกมาได้อย่างสมจริงดังเช่นที่เราได้ยินจาก Analog Synthesizer และยังออกแบบมาเพื่อรองรับการแสดงสดอีกด้วย คือมีปุ่มควบคุมการทำงานที่เข้าใจง่ายและสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว  และมากไปกว่านั้นคือ  เสียง Synthesizer ที่ออกมานั้นจะสามารถส่งผ่าน USB port ไปยังคอมพิวเตอร์และปรากฏอยู่บน Track ของ Sequencing Software ของคุณได้ทันที

สรุป
X-Station มีจุดเด่นในด้านความครบครันที่จะทำให้คุณสร้างสรรค์งานดนตรีได้จากต้นจนจบออกมาเป็น Demo ได้ และยิ่งถ้าหากคุณมีความสนใจในเรื่อง Synthesizer อยู่ด้วยแล้วล่ะก็ คงไม่ต้องคิดอะไรกันมากแล้วที่จะไขว่คว้าเจ้า X-Station ตัวนี้มาร่วมงาน ….

สนใจติดต่อ
46 อาคารมหาจักร ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย3 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ10110
โทร : (662)254-3317-9 แฟกส์ : (662)253-4985
ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket