(4593 Views)
Mike Portnoy กับการลาออกครั้งยิ่งใหญ่จากวง Dream Theater   11 พ.ย. 59Mike Portnoy กับการลาออกครั้งยิ่งใหญ่จากวง Dream Theater

วันที่ 8 กันยายน ปี 2010 สิ่งนึงที่ช็อคคนทั่วทั้งโลก คือการประกาศลาออกจากตำแหน่งมือกลองของ Mike Portnoy จาก วง Dream Theater วงโพรเกสซีพเมทัลที่ยิ่งใหญ่ของโลก

Mike คือ เสาหลักคนสำคัญของ Dream Theater เขารับตำแหน่ง มือกลอง ,คนแต่งเพลง และ โปรดิวเซอร์ กว่า 25 ปี ที่เขาดูแลโครงสร้างของ Dream Theater ทั้งหมด และเป็นคนตัดสินใจแนวทางของวง

Dream Theater ดำเนินการออกอัลบั้มและทัวร์คอนเสิร์ตอย่างยาวนานมาตลอด เรียกว่า แทบจะไม่ได้ มีการหยุดพักแต่อย่างใด จนวันนึงขณะ ที่วง กำลังทัวร์ อยู่นั้น Mike ก็ได้บอกกับทุกคนว่า ทำไมเราไม่หยุดพักวงกันซักหน่อยละ นั้นคือประเด็นที่กำลังเกิดขึ้นภายในวง

แต่ในขณะที่ Mike ประกาศกับวง ว่าอยากให้หยุดพักชั่วคราว เพราะมันคือ วงจรที่เดิมๆ ทำเพลง , ออกอัลบั้ม , ซ้อม และออกทัวร์ แล้วก็เป็นวงจรเช่นนี้ แต่เมื่อ Mike เอ่ยปากเช่นนี้ คนอื่นๆภายในวงกลับไม่ได้คิดเช่นนั้น เพราะ คนที่เหลือในวงยังต้องการทำอัลบั้มชุดต่อไปออกมา นั้นคือความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

และอีกเรื่องที่สำคัญ ในคำพูดของ Mike ที่ต้องการพักวง นั้น Mike กลับไปรับงานร่วมเล่นกับ อีกหลายๆวง นั้น ทำให้เกิดความย้อนแย้งและวง ก็คิดว่า ในเมื่อ Mike ต้องการ หยุดแต่ยังไปรับงานอยู่ ท้ายที่สุด ก็มีการคุยกันภายใน เพื่อหาผลสรุป และบทสุดท้ายของวง ภายใต้การเล่นของ Mike จึงจบลงตรงที่ Mike portnoy ประกาศลาออก และ Dream Theater ต้องการมือกลองใหม่เพื่อมาร่วมงานในอัลบั้มชุดใหม่

ทั้งหมดนี้ Mike Portnoy ได้บอกกับสื่อว่า การลาออกครั้งนี้เราไม่ได้ ทะเลาะกันอย่างใด พวกเรายังรักกันเหมือนเดิม แต่ ทั้งหมดมันเป็นเรื่องที่พวกเราทุกคน รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรทุกอย่างยังคงต้องดำเนินต่อไป

อีกเหตุผลนึงในใจลึกของ Mike Portnoy กับการลาออกครั้งนี้คือ โดยที่เขาให้สัมภาษณ์กับ Loudwire ไว้คือ เขาไม่อยากหยุดทุกอย่างไว้ที่วงดนตรีวงเดียว เขาอยากเล่นกับใครอีกหลายๆคน

ปัจจุบัน Mike ทำงานร่วมกับศิลปินและนักดนตรีอีกมากมาย เช่น The Winery Dogs , Adrenaline Mob , Avenged Sevenfold , The Neal Morse Band และอีกมากมาย มีผลงานมามากกว่า 50 อัลบั้ม รวมถึง โปรเจ็คใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้นตลอดเวลาข่าวดนตรีอื่นๆ

ดูข่าวทั้งหมด Click ที่นี่

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket