(862 Views)
GENERATION AXE Live Concert in Bangkok    19 เม.ย. 60GENERATION AXE
A Night of Guitars Asia Tour 2017 Live Concert in Bangkok
วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560
ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 เวลา 19.30 กรุงเทพมหานคร

คำว่า ซูปเปอร์กรุ๊ป (Supergroup) กำลังจะถูกปลุกขึ้นมาเป็นนิยามความ
หมายใหม่ เมื่อทัวร์ของเหล่านักกีตาร์ยอดฝีมือตลอดกาลกำลังจะนิยามความเป็น ซูปเปอร์กรุ๊ป (Supegroup)
ในแบบของพวกเขาเอง นั่นก็คือ เจนเนอเรชั่น แอค (Generation Axe) วงดนตรีที่ประกอบไปด้วย สตีฟ วาย (Steve Vai) , อิงเว มาล์มสทีน (Yngwie Malmsteen) , แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde) , นูโน เบตเทนคอร์ท (Nuno Bettencourt) และ โทซิน อบาซี (Tosin Abasi)


หลังจากความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของทัวร์ในสหรัฐอเมริกา เจอเนอเรชั่น แอค (Generation Axe) พร้อมแล้วที่
จะมาแสดงในเอเชีย ซึ่งแฟนเพลงเตรียมพบกับประสบการณ์ทางดนตรีสุดล้ำ ที่เหนือกว่าความคาดหมายจากการแสดงขุมพลังกีตาร์ของห้านักดนตรีมือฉมังมารวมตัวกัน ที่ประกอบไปด้วย มือเบส พีท กริฟฟิน (Pete Griffin)
[เดซิล แซปปา (Dweezil Zappa), สแตนลีย์ คลาร์ค (Stanley Clarke), เอดการ์ วินเทอร์ ( Edgar Winter)]
มือคีย์บอร์ด เดเร็ค เชรีเนียน (Derek Sherinian) (ดรีม เธียเตอร์) (Dream Theater) มือกลอง เจพี บูเว่ (JP Bouvet )[เดฟ แมคเคย์ (Dave MacKay) , ดรู ออฟ เดอะ ดรู( Drew of the Drew)] โดยที่ วาย (Vai) , ไวลด์ (Wylde) , มาล์มสทีน (Malmsteen) , เบตเทนคอร์ท (Bettencourt) และอบาซี (Abasi) จะมาร่วมกันสร้างความบันเทิงที่
หลากหลายทั้งจากเพลงฮิตในอดีต และการแสดงในบทเพลงที่คุณไม่เคยคาด คิดมาก่อน

สตีฟ วาย (Steve Vai) ให้ความเห็นว่า “ โชว์ของ เจนเนอเรชั่น แอค (Generation Axe) คือ การโชว์ขุมพลัง
ของเทพกีตาร์ยอดฝีมือทั้งห้า ที่มารวมกันเพื่อสร้างเสียงดนตรีสุดยิ่งใหญ่ แบบวงเครื่องสาย 6 ชิ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันน่าทึ่งและสุดยอด”
ไอเอ็มซี ไลฟ์ กรุ๊ป (IMC Live GROUP) ภูมิใจนำเสนอ “เจนเนอเรชั่น แอค ค่ำคืนแห่งเสียงกีตาร์ เอเชียทัวร์ 2017 ไลฟ์ คอนเสิร์ต อิน แบงคอก” (Generation Axe – A Night of Guitars Asia Tour 2017 Live Concert in Bangkok) กับ สตีฟ วาย (Steve Vai) , แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde ), อิงเว มาล์มสทีน (Yngwie Malmsteen) , นูโน เบตเทนคอร์ท (Nuno Bettencourt) และ โทซิน อบาซี (Tosin Abasi) ในวันที่อาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 นี้ ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 กรุงเทพมหานคร เวลา 19:30 น. โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรในวันพุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และผ่านทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com หรือ โทร 02-262-3456

สิทธิพิเศษ :บัตรราคา : Early Bird 2,200 บาท (เฉพาะ 300 ใบแรกเท่านั้น) และ 2,600 บาท แต่ราคาบัตรจำหน่ายหน้างาน 3,000 บาท นอกจากนี้ใครอยากสัมผัสกับสุดยอดประสบการณ์ในครั้งนี้ ก็มีแพ็กเกจ Generation Axe VIP ที่จะให้แฟนๆได้เอ็กซ์คูซีฟใกล้ชิดอย่างสุดๆกับเหล่าเทพด้านกีตาร์กับการถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน พร้อมรับของที่ระลึกในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งใครสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.generationaxe.com


เกี่ยวกับสมาชิกวง Generation Axe
สตีฟ วาย (Steve Vai) คือ ศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ จนไม่อาจกล่าวได้ว่า เขาเป็นเพียงนักกีตาร์เท่า
นั้น (Vai) วาย คือ อัจฉริยะแห่งมือกีตาร์ สุดยอดนักแต่งเพลงผู้สร้างสรรค์ สุดยอดโปรดิวเซอร์มือทองที่ปั้น
เสียงดนตรีซึ่งมาพร้อมกับเทคนิคทางดนตรีสุดล้ำลึก วาย (Vai) คือ คนที่โลกดนตรีต้องการตัว สมบูรณ์แบบ
ทั้งฝีมือ ทักษะ และ ความคิด อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของคนดนตรี นักดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี ซึ่งอัลบั้มของเขามียอดจำหน่ายมากกว่า 15 ล้านอัลบั้ม และจัดทัวร์รอบโลกในฐานะนักกีตาร์เดี่ยวมาแล้ว ทั้งยังเป็น


สมาชิกของวง G3 มาพร้อมกับแฟรงก์ แซปปา (Frank Zappa), อัลคาทราซซ์ (Alcatrazz) , เดวิด ลี ร็อท (David Lee Roth) และ ไวท์สเนค (Whitesnake ) วาย (Vai) เปิดตัวความสำเร็จในผลงานแบบเดี่ยว กับ
อัลบั้ม ชื่อ เฟลค-เอเบิล (Flex-Able) ในปี 1984 และเป็นผู้แต่ง กำกับ รวมถึงควบคุมเสียงผลงานเดี่ยวทั้งหมด
ในอัลบั้มผลงานครบรอบ 25 ปี ในชื่อ แพทชั่น แอนด์ วอร์แฟร์ (Passion and Warfare) ที่ปล่อยออกมาในปี
2016 พร้อมกับ (โมเดิร์น พรีมาทีพ) Modern Primitive การเปิดตัวอัลบั้มนั้นมาพร้อมกับแผนทัวร์ 104 วัน รอบโลกของเขาด้วย วาย (Vai) เป็นศิลปินรับเชิญมากกว่า 40 อัลบั้ม และเป็นศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานให้
ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ วิดีโอเกมส์ และงานกีฬาระดับประเทศ เขาได้รับปริญญาเอกกิตติมศักดิ์จาก
เบอร์คลี่ คอลเลจ ออฟ มิวสิค แอน มิวสิคเชียน อินสทิทิวท์ (Berklee College of Music and Musicians Institute) ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.vai.com


แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde) นักดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี กับฝีมือระดับตำนาน เคยร่วมงานกับ ออสซี ออสเบิร์น (Ozzy Osbourne) โดย ไวลด์ (Wylde) ร่วมแต่งและอัดเพลงด้วยในหลายอัลบั้ม รวมถึงอัลบั้มที่
ได้รางวัลแพลตตินัมอย่าง (โน มอร์ เทียร์) No More Tears อัลบั้มเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จที่สุด ของ ออสเบิร์น (Osbourne) ที่รวมเอาเพลงฮิตอย่าง มามา แอม คัมมิง โฮม (Mama, I’m Coming Home) และเซต
ออสโมซิส (Ozzmosis) ปี 2002 ที่กวาดรางวัลแพลตตินัมไปอีกเช่นกัน ไวลด์ (Wylde) ร่วมงานทัวร์คอนเสิร์ต
และออกรายการโทรทัศน์กับออสเบิร์น(Osbourne) มานับครั้งไม่ถ้วนพร้อม ๆ กับกีตาร์คู่ใจ เลส พอล (Les Paul) ไวลด์ (Wylde) ได้รับเกียรติให้ประทับฝ่ามืออยู่ที่ ฮอลลีวูด ร็อก วอร์ค ออฟ เฟม (Hollywood’s Rock Walk of Fame) เป็นศิลปินรับเชิญร่วมกับ มาร์ค วอลห์เบิร์ก (Mark Wahlberg) และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston)ในภาพยนตร์เรื่อง “Rockstar” (ร็อกสตาร์) และได้ร่วมงานกับ แอกเซิล (Axl) , สแลช (Slash) และดัฟฟ์ (Duff )ใน กันส์แอนด์โรสเซส (Guns N’ Roses) แต่ไม่มีอะไรที่จะแสดงความเป็น แซ็ก ไวลด์ (Zakk Wylde) ได้ดีเท่า แบล็ค เลเบล โซไซตี (Black Label Society) วงดนตรีที่รวมทั้งความดุดัน กลิ่นอายของดนตรีบลูส์ และความแสบซ่าแข็งกร้าวในแบบฮาร์ดร็อกเมทัลที่หลังจากนั้นก็แยกกันไปเล่นดนตรีเดี่ยวและสร้างความ พิเศษด้วยดนตรีแบบบัลลาด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.zakkwylde.com


ในช่วงต้นยุค 80 อิงเว มาล์มสทีน (Yngwie Malmsteen) เปิดตัวด้วยการเขย่าวงการกีตาร์ กับลีลาการเล่นที่ แหวกแนวอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน มาล์มสทีน (Malmsteen) ได้แรงบันดาลใจจากดนตรีคลาสสิกในยุค บาร็อคและยุคโรแมนติก เขานำเอาเทคนิคการเล่นไวโอลินเช่น การปรับสเกลเสียง 4 – 5 อ็อกเทฟ อาร์เปจโจ (4-5 octave arpeggios) การใส่โน้ตเสียงค้าง (Pedal notes) และบันไดเสียงฮาร์โมนิกไมเนอร์ การทอนเสียงและการใช้บันไดเสียง ที่ส่งให้เสียงใส ที่ทั้งเร็วและบาดใจ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นผู้สร้างรูปแบบ
ใหม่ในการเล่นกีตาร์ และการประพันธ์โน้ตออกมาทั้งหมดด้วยตัวเอง นอกจากนั้น เขายังเป็นผู้แต่งเพลง และ
โปรดิวซ์อัลบั้มเพลงร็อกอีกมากกว่า 35 อัลบั้ม มาล์มสทีน (Malmsteen) ยังเป็นผู้แต่งเพลงและควบคุม คอนเสิร์ต “คอนแชร์โต ซวีท ฟอร์ อีเลคทริค กีตาร์ แอนด์ ออร์เคสตรา” (Concerto Suite for Electric Guitar and Orchestra) ที่บันทึกเสียงร่วมกับ (เช็ก ฟีลฮาร์โมนิก) Czech Philharmonic ที่กรุงปราก กำกับโดย โยเอล เลวี (Yoel Levy) จากแอตแลนตา ซิมโฟนี มาล์มสทีน (Malmsteen) ได้ร่วมแสดงสดกับ นิว เจแปน ฟีลฮาร์โมนิก (New Japan Philharmonic) และ ไทเป ซิมโฟนี (Taipei Symphony) ตัวเขาได้รับการเสนอชื่อเข้า
รับรางวัลแกรมมีมานับครั้งไม่ถ้วน ได้ขึ้นปกนิตยสารมากมาย เป็นศิลปินขวัญใจ รีดเดอร์ โพล แอนด์ คอมโพสเซอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ (Reader’s Poll and Composer of the Year) และได้ประทับฝ่ามือใน ร็อก วอร์ค ออฟ เฟม (Rock Walk of Fame) มีโมเดลกีตาร์ แอมป์ ปิ๊ก สาย ไมโครโฟน และอื่น ๆ ที่ทำออกมาในนามของเค้าเอง นิตยสาร ไทม์ (TIME) ได้ยกให้เค้าเป็นหนึ่งในสิบนักกีตาร์มือทองตลอดกาล
และแม้จะผ่านมาแล้วกว่า 35 ปี ยอดขาบมากกว่า 25 ล้านอัลบั้ม อิงเว (Yngwie) ยังคงพุ่งทะยานต่อไปกับการ
บันทึกเสียงครั้งล่าสุด เวิลด์ ออน ไฟร์ (World on Fire) ที่เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนเมษายน 2016 ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.yngwiemalmsteen.com


มือกีตาร์ชั้นเซียน นักร้อง - นักแต่งเพลง และ โปรดิวเซอร์ นูโน เบตเทนคอร์ท (Nuno Bettencourt) ได้รับกระแสความนิยม และโด่งดังมาจากการเป็นผู้เล่นกีตาร์ให้กับ วง เอ็กซ์ทรีม (EXTREME) ที่ได้รับการ
เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี หนึ่งในวงร็อกที่ดังที่สุดในช่วงต้น ถึง กลางยุค 90 และมียอดจำหน่ายกว่า 10 ล้านแผ่นทั่วโลก ในด้านดนตรี เอ็กซ์ทรีม (EXTREME) ได้รับอิทธิพลของการริฟกีตาร์ของเบตเทอร์คอร์ทไป
เต็มๆ ซึ่งมักเป็นเสียงดนตรีแบบฟังกี้ ฉวัดเฉวียน และร้อนแรง ท่อนโซโลแบบเร็วและแรงด้วย เบตเทอร์คอร์ท (Bettencourt) เป็นผู้จรดปลายปากกาแต่งเพลงอะคูสติกบัลลาด เพลง มอร์ แดน เวิดส (More Than Words) ที่ขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ของบิลบอร์ด และ โฮล ฮาทด์ (Hole Hearted) ที่ขึ้นไปอันดับที่ 4 เขาได้ออกอัลบั้มเดี่ยวอีกหลายอัลบั้ม และอัลบั้มกับวงของเขาเอง รวมถึง มอลนิง วิโดว์ ป๊อปปูเลชัน วัน (Mourning Widows Populations 1), ดรามาก็อดส์ (Dramagods), และ แซทเทิลไลท์ ปาร์ตี (Satellite Party) เบตเทอร์คอร์ท (Bettencourt) เป็นผู้แต่ง บันทึกเสียง และร่วมเล่นกับศิลปินระดับตำนานอีกจำนวนมาก ทั้ง ริฮันนา (Rihanna) , สตีฟ ไทเลอร์ (Steven Tyler), พอล แมคคาร์ทนีย์ (Paul McCartney), เจเนต แจ็กสัน( Janet Jackson) และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nunobettencourt.com


โอลูวาโทซิน อโยยินคา โอลูไมด์ อบาซี (Oluwatosin Ayoyinka Olumide Abasi) หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ โทซิน อบาซี (Tosin Abasi) นักกีตาร์ชาวไนจีเรียน – อเมริกัน เป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้ก่อตั่งวงโพรเกรสซีฟ แอนนิมอล แอส ลีดเดอร์ (Animals as Leaders) งานเรียบเรียงของ อบาซี (Abasi) นั้นเป็นที่ยอมรับในเวลาไม่
นาน หลังจากนั้น อบาซี (Abasi) คือ ส่วนหนึ่งของเลือดใหม่ในดนตรีคอนเทมโพรารีที่โดดเด่นในความเป็น
เซียนด้านกีตาร์ไฟฟ้า เทคนิคกีตาร์ของเขารวมทั้งเทคนิคขั้นสูง และเสียงประสานที่ดี เขาได้สร้างเสียงที่พิเศษ
และแปลกใหม่โดยการใช้กีตาร์ 7 – 8 – 9 สาย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/animalsasleadersข่าวดนตรีอื่นๆ

ดูข่าวทั้งหมด Click ที่นี่

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket