(1229 Views)
Korn คอนเสิร์ตสุดร็อกสมราคาเจ้าพ่อนูเมทัล   30 พ.ย. 58Korn คอนเสิร์ตสุดร็อกสมราคาเจ้าพ่อนูเมทัล

ผ่านพ้นไปชนิดที่เรียกว่าสมใจคอร็อกกันแบบเต็มเหนี่ยว สำหรับวง Korn เจ้าพ่อวงนูเมทัลที่มาเยือนเมืองไทย โดยผู้จัด Face Promotions ร่วมกับ Rock Star Touring / Zeus Entertainment กับคอนเสิร์ต Korn Live In Bangkok 2015 ไปเมื่อวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ที่ พาราเดียมฮอลล์ ประตูน้ำ

งานนี้สมาชิกทั้ง 5 คนของวง Korn มากันอย่างพร้อมหน้า Jonathan Davis นักร้องนำ, James "Munky" Shaffer กับ Brian "Head" Welch มือกีตาร์, Reginald "Fieldy" Arvizu มือเบส, Ray Luzier มือกลองที่มาประจำการในวงตั้งแต่ปี 2006 นี่เป็นคอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ในเมืองไทย หลังจากพวกเขามาเล่นที่บ้านเราเมื่อปี 2004 หรือ 11 ปีก่อน

คอนเสิร์ตในครั้งนี้อุ่นเครื่องกันด้วยวงเปิด Dezember วงเมทัลรุ่นเก๋าของบ้านเราที่ไปโชว์ฝีมือในต่างประเทศมาแล้วหลายครั้งโชว์ของพวกเขายังเต็มไปด้วยชั้นเชิงดนตรีและความหนักแน่นเหมือนเดิม และแล้วในช่วงเวลา 3 ทุ่มตรง การรอคอยของแฟนเพลงก็สิ้นสุดลง เมื่อสมาชิกทั้ง 5 ของวง Korn เดินขึ้นมาบนเวที ประเดิมด้วยเพลงจากอัลบั้มชุดแรกของพวกเขาผลงานคลาสสิกเมื่อ 21 ปีก่อนที่ใช้ชื่อเดียวกับวงแบบต่อเนื่อง 7 เพลงรวด ไล่เรียงมาตั้งแต่เพลง Blind, Ball Tongue, Need To, Clown, Divine, Faget, Shoots and Ladders ที่เพลงสุดท้ายใส่ Somebody Someone เพลงจากอัลบั้มชุดที่ 4 Issues เพิ่มไปด้วย

ซาวนด์ในคอนเสิร์ตเรียกว่าหนักแน่นแบบไม่หนวกหู เสียงกลองชัดเจน เสียงเบสอัดแน่นจนหัวใจสะเทือน กีตาร์ทั้ง 2 ตัวสอดประสานกันได้อย่างพอดี เช่นเดียวกับแสงสีที่สาดผสมกันออกมาได้เจิดจรัส Jonathan Davis นักร้องนำ คอยปลุกกระตุ้นคนดูตลอดเวลา ทั้งขอเสียงให้ร้องตามในหลายๆ เพลง ซึ่งคอนูเมทัลเมืองไทยก็ตอบสนองเป็นอย่างดี ส่วน James "Munky" Shaffer กับ Brian "Head" Welch 2 มือกีตาร์ก็คอยโยนปิ๊กแจกให้คนดูเป็นระยะ

ผ่านพ้นไป 7 เพลงแรก ซิงเกิลฮิตของ Korn เริ่มถูกนำมาเล่นอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Falling Away From Me, Here to Stay, Coming Undone, Did My Time และ Another Brick in the Wall เพลงของวงโปรเกรสซีฟร็อกรุ่นตำนาน Pink Floyd ที่พวกเขานำมาเรียบเรียงใหม่ในสไตล์ของตัวเอง ก่อนที่ Korn จะลาลงเวทีไป

รอกันไม่นานนัก Ray Luzier มือกลองก็กลับขึ้นมาบนเวที จัดการโชว์ลีล่าโซโล่กลองอย่างสุดมัน ตามมาด้วยอีก 3 เพลงที่เชื่อว่าถ้าแฟนเพลงไม่ได้ดูวันนี้คงกลับไปนอนไม่หลับ นั่นคือ Twist, Got the Life และ Freak on a Leash เป็นเพลงปิดท้าย จบคอนเสิร์ต นอกจาก Jonathan จะไหว้ขอบคุณคนดูแล้ว สมาชิกแต่ละคนยังช่วยกันโยนของที่ระลึกหลายสิบชิ้นที่เตรียมไว้ให้แฟนเพลงได้รับกันถ้วนหน้า

รายชื่อเพลงในคอนเสิร์ต Korn Live In Bangkok 2015

Blind
Ball Tongue
Need To
Clown
Divine
Faget
Shoots and Ladders / Somebody Someone
Falling Away From Me
Here to Stay
Coming Undone
Did My Time
Another Brick in the Wall
(Pink Floyd cover)

อังกอร์
- Drum Solo-
Twist
Got the Life
Freak on a Leash
----------


ข่าวดนตรีอื่นๆ

ดูข่าวทั้งหมด Click ที่นี่

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket