(3526 Views)
พาใจเตลิดเปิดเปิงไปกับวง “ลัสส์” LUSS   21 พ.ค. 67

พาใจเตลิดเปิดเปิงไปกับวง “ลัสส์” LUSS ซิงเกิ้ลใหม่ "เตลิด (Sucker)"
สำหรับคนที่ชอบความท้าทาย คนดีไม่ชอบ ชอบสนใจแต่คนทรงแบด

ดูโอ้หนุ่ม-สาว ปั้น-นลพรรณ อัมพุช และ เบน-ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ ทำงานร่วมกันในนาม ลัสส์ (LUSS) มาตั้งแต่ปี 2561 และนับจากนั้น วงการเพลงป็อปไทยก็มีอีกหนึ่งสีสันใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องการทำงานเพลงและการสร้างภาพลักษณ์ วางคอนเซ็ปต์แบบมาครบ จบทุกองศา เสื้อผ้า-หน้าผม มิวสิควิดีโอ งานอาร์ตต่าง ๆ รวมถึงทั้งคู่ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวงการ T-POP ของเพลงฮิตมากมายและอีกหลายศิลปินอีกด้วย

“ลัสส์” กลายเป็นที่จดจำตั้งแต่แรกเห็น แต่ละซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมา กับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงที่ส่งศิลปินล้ำ ๆ ให้แฟนเพลงไทยได้สัมผัสมาโดยตลอด ภายใต้ บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด แต่งเติมความจัดจ้านให้วงการเพลงมากขึ้น จากความยูนีก (Unique) สุด ๆ ตั้งแต่ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เดิร์นๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของคนรุ่นใหม่ รสชาติของเพลงที่กวน ปั่นปวน เฉพาะตัว อาทิ "หยอก หยอก", "ไข่พะโล้ (Kaipalo)", "หมอนข้าง", "Lonely (Extrovert)" หรือ "เพื่อนคนโปรด (Crush)" ซิงเกิ้ลล่าสุด

วันนี้ “ลัสส์” มีซิงเกิ้ลฟังเพลิน "เตลิด (Sucker)" มาให้คลิกฟัง โดยยังคงความเดิร์นทางดนตรี กับเนื้อหาในมุมมองเจ๋ง ๆ ที่มีเป็นตัวของตัวเองในแบบลัสส์ ชนิดจัดเต็ม ด้วยการนำเสนอภารกิจสุดท้าทายนั่นก็คือ การเอาชนะหัวใจชายแบดบอย (Badboy) ที่ทั้งเสี่ยงและมีฟีล (Feel) ท็อกซิก (Toxic) ในอารมณ์ พร้อมตั้งคำถามว่า

"ทำไม ทำไมนะ คนดีถึงไม่ชอบ สนใจแต่คนทรงแบด ไม่เว้นแม้แต่ตัวละครในอะนิเมะ (Anime) เพราะดูน่าตื่นเต้นและท้าทายดีมั้ง? ถ้าเราเปลี่ยนคนแบดให้เป็นคนดีของเราได้ เราคงรู้สึกประสบความสำเร็จสุด ๆ หรือเราคงหวังอยู่ลึก ๆ ว่า จะเป็นคนพิเศษคนเดียวคนนั้นที่สามารถควบคุมเค้าให้อยู่หมัด ซึ่งจริง ๆ มันก็แอบท็อกซิกอยู่เหมือนกันนะ แต่ เอ๊ะ! แล้วสรุปใครกันแน่ที่ท็อกซิก"

ท่วงทำนองของ "เตลิด (Sucker)" คืองานป็อปที่ติดหู เมโลดี้ไหลๆ เข้ากันได้กับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์น่ารัก ๆ ของลัสส์ เสียงร้องของ “ปั้น-นลพรรณ” ก็สัมผัสได้ถึงอารมณ์หยอกเย้า ล้อเล่นกับอะไรที่ท้าทายมาในน้ำเสียง ทำให้ "เตลิด (Sucker)" พร้อมจะพาอารมณ์ของคนฟังเตลิดเปิดเปิงไปกับภารกิจพิชิตใจใครหลายๆ คนที่เราชอบ

"เตลิด (Sucker)" ในมิวสิควิดีโอ ก็มาพร้อมความแซ่บที่สอดแทรกในความใส กับภาพลักษณ์น่ารัก ๆ ที่แต้มความเซ็กซี่ในสไตล์อะนิเมะของ “ปั้น-นลพรรณ” ตัวเรื่องราวจัดจ้านสมกับเป็นมิวสิควิดีโอของลัสส์ ที่มีความเฉพาะตัวสุด ๆ

คลิกชมมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ "เตลิด (Sucker)" จากลัสส์กันได้ที่ ยูทูบ: LUSS OFFICIAL และฟัง เพลงนี้ได้จากทุกบริการสตรีมมิ่งทั่วไทย: https://luss.lnk.to/sucker

Advertisment


ข่าวดนตรีอื่นๆ


1/316   [ย้อนกลับ]  [หน้าต่อไป]

Advertisment
(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com
All rights reserved 1999 - 2019. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com