ถาม OSX บน Notebook PC ครับ (คำถามเยอะครับ)  
 
คือว่าผมอยากจะลง OSX บน Notebook ของผมอะครับ เหตุผลเพราะผมเรียนดนตรี แล้วงานส่วนใหญ่ต้องใช้ OSX อะครับ แล้วก็ยังไม่อยากเสียเงินไปซื้อ Mac อะครับ

โน๊ตบุ๊คของผมเป็นรุ่น BenQ S41-LM60 ครับ

อยากถามว่าถ้าผมจะใช้ Sound Card OnBoard เป็น Realtek เนี่ยจะสามารถทำงานเพลงได้ไหมครับ เพราะเห็นทาง Windows จะมี Audio4All ไว้ช่วยให้ค่า Latency ลดลงให้ รัน พวก Samp ได้ไม่กระตุกอะครับ ใน OSX จำเป็นต้องใช้ไหมครับ (ถ้ามีช่วยแนะนำให้ด้วยนะครับ)

Samp ที่ใช้หลักๆจะเป็น BFD2 / Trilogy (ตัวนี้ผมพยายามหาข้อมูลแล้วมันไม่มีให้ลงใน OSX อะครับ แล้วจะหาที่ลงบน OSX ได้ไหมครับ) / Hypersonic 2 / StylusRMX

แล้วบน OSX จะสามารถใช้ Nuendo ได้ไหมครับ (อยากลงไว้เพราะชินกับใช้ Nuendo ทำเพลงไปแล้ว) ที่อ่านๆมาจะใช้ Logic 8 กันซะส่วนใหญ่ แล้ว พวก Samp ที่กล่าวมาจะสามารถลงให้ใช้กับ Logic ได้หรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ ^^

luzifarz   27 มิ.ย. 52   เวลา 14:01:00       พิมพ์   แจ้งลบ   ส่งหาเพื่อน    IP = 58.8.191.74
 


  คำตอบที่ 1  
 
ถ้าลง OSX ผ่าน ก็ใช้โปรแกรมของ mac ได้ครับ

ต้องลองดูนะครับ

เหตุผลที่คนใช้ logic 8 บน osx
ก็เพราะ มันไม่มีบน window แล้วครับ

รับรองว่าถ้ามีบน window
ไม่มีใครขวนขวายหามาลงหลอกครับ

   yookmook      28 มิ.ย. 52   เวลา 9:54:00   IP = 222.123.112.203
 




any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
All Rights Reserved (C) Copyright 1999 - 2005


Thailand Web Stat